Một nghiên cứu đã chứng tỏ
khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch của trái cây, nên ăn trái
cây đúng cách đúng giờ đúng hàm lượng để phát huy tối đa tác dụng của
trái cây
>>>tam that bac
Một nghiên cứu được tiến hành tại đại
học Oxford (Anh) vừa được báo cáo tại hội nghị thường niên 2014 của Hội
Tim học châu Âu cho thấy việc dùng trái cây tươi hằng ngày kéo giảm nguy
cơ mắc bệnh và tử vong vì bệnh tim.
Để đưa ra kết luận trên, nhóm nhà khoa
học đã tiến hành phân tích dữ liệu của 451.681 người chưa bị bệnh mạch
vành và chưa dùng thuốc trị cao huyết áp tại 5 khu vực nông thôn và 5
khu vực thành thị ở Trung Quốc.
Ban đầu các nhà khoa học tham khảo việc
dùng trái cây của người tham gia được chia làm 5 nhóm: Không dùng, dùng
trung bình 1 lần/tháng, 1-3 ngày/tuần, 4-7 ngày/tuần và dùng mỗi ngày.
Sau đó 7 năm, có 19.300 người bị bệnh tim, 14.688 người đột quỵ do thiếu
máu cục bộ và 3.562 người đột quỵ do xuất huyết.
Theo phóng viên dẫn kết quả khảo sát cho
thấy ở những người càng dùng nhiều trái cây, nguy cơ bị bệnh mạch vành
càng giảm. Với những người dùng trái cây hằng ngày, nguy cơ này giảm từ
25% đến 40% so với những người không dùng. Nguy cơ bệnh tim do thiếu máu
cục bộ giảm 15%, nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ giảm 25% và nguy
cơ đột quỵ do xuất huyết giảm 40% ở người dùng trái cây hằng ngày so với
người không dùng.
Nhóm nghiên cứu cũng phân tích thêm để
tìm hiểu việc dùng trái cây ảnh hưởng đến nguyên nhân chết vì bệnh tim
mạch ở 61.000 bệnh nhân từng bị cao huyết áp và mạch vành. Kết quả cho
thấy ở người dùng trái cây hằng ngày, nguy cơ tử vong vì tất cả dạng
bệnh tim mạch giảm thiểu 32%, vì đột quỵ giảm 40%, vì bệnh thiếu máu cục
bộ tim giảm 27% so với người không dùng.
Các nhà khoa hoc cũng khuyên nên áp dụng khẩu phần trái cây hằng ngày được ghi nhận là 150 g.
Trái cây chính là nguồn vitamin tự nhiên
lý tưởng cho cơ thể, những lợi ích tuyệt vời của trái cây là không thể
phủ nhận, phòng ngừa tim mạch là một trong những công dụng rõ ràng nhất
của trái cây.
Thông tin hữu ích
Củ tam thất bắc có vị hơi đắng lúc mới
nếm và ngọt dần về sau, tính ôn, có công dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng,
giảm đau. Tuyệt đối cấm việc dùng những thứ có liên quan tới gừng và
tỏi khi đang sử dụng tam thất để cầm máu. Tam thất bắc còn có công dụng
bảo vệ tim mạch, chống khối u…