Những thực phẩm nguy hiểm dẫn
tới ung thư, hãy bảo vệ người thân và chính bạn trước căn bệnh ung thư
bằng cách tránh xa những thực phẩm này, nếu tiếp xúc thường xuyên thì
hậu quả thật khó lường
Thực phẩm biến đổi gen.
Sinh vật biến đổi gen còn được biết với tên gọi GMO. Dưới tác động của
con người cấu trúc của những thực phẩm này bị thay đổi. Nghiên cứu ở
chuột ăn thực phẩm biến đổi gen, đặc biệt là khoai tây trong vòng 10
ngày cho thấy, chúng dễ bị hỏng hệ miễn dịch, tăng trưởng tế bào tiền
ung thư, não, gan có xu hướng phát triển nhỏ hơn. Dù chưa có kết luận
chính thức tác động của thực phẩm biến đổi gen song tốt nhất bạn nên hạn
chế sử dụng chúng.
Đường tinh chế.
Đường tinh chế không chỉ là yếu tố làm tăng mức insulin trong máu mà
còn là thức ăn lý tưởng cho các tế bào ung thư, thúc đẩy chúng phát
triển mạnh. Điều đặc biệt, đường dễ tìm thấy trong các sản phẩm như bánh
ngọt, bánh nướng, nước ngọt, nước sốt… Chính vì vậy, không nên tiêu thụ
chúng với lượng lớn để bảo vệ sức khỏe cơ thể.
Chất ngọt nhân tạo.
Nhiều người tìm đến chúng với mục đích giảm cân song thực chất sử dụng
các sản phẩm chứa chất ngọt nhân tạo thường xuyên lại khiến họ tăng cân
nhanh, dễ đối diện với nguy cơ ung thư. Chất ngọt nhân tạo cũng không
giúp ích nhiều cho những người mắc tiểu đường. Thậm chí, nó còn khiến cơ
thể khó kiểm soát lượng đường trong máu; khiến bệnh nhân tiểu đường dễ
đối diện với đục thủy tinh thể, các vấn đề về dạ dày.
>>>>tam that bac
Khoai tây chiên.
Khoai tây vốn giàu axit amin asparagin và một số loại đường như
glucose. Khi đun nóng ở nhiệt độ cao, hai chất này sẽ sản sinh ra
Acrylamide – một chất gây nguy cơ ung thư cao.
Bim bim.
Nhiều trẻ em thích thú với đồ ăn vặt này song nó hoàn toàn không có
lợi. Nhìn chung, các loại bim bim thường chứa nhiều muối, chất béo
trans, dầu mỡ… làm tăng nguy cơ ung thư cùng các bệnh như Alzheimer,
Parkinson, Lou Gehrig, tổn thương não…
Soda.
Nghiên cứu chỉ ra rằng soda chứa nhiều đường, chất tạo màu, thực phẩm
phái sinh như 4 – methylimidazole (4 – MI) khiến các “mầm mống” ung thư
trong cơ thể được nuôi dưỡng và phát triển.
Thịt đã qua xử lý.
Hầu hết các loại thịt nguội đã qua xử lý như thịt hun khói, xúc xích,
hot dog đều chứa hai loại muối là sodium nitrite và sodium nitrate. Hai
chất này là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng và ung thư
khác.
Thực phẩm bị mốc.
Nhiều người cho rằng nấm mốc trong thực phẩm khô đơn giản chỉ là một
dạng vi sinh vật vô hại, có thể lau rửa sạch mà không ảnh hưởng gì đến
chất lượng thực phẩm. Tuy nhiên, theo cảnh báo của các chuyên gia, chính
những nấm mốc này lại mang mầm bệnh ung thư nguy hiểm đến tính mạng con
người. Gạo, lúa mỳ, đậu, ngô, lạc và các loại thực phẩm khác rất dễ ẩm
mốc khi bị ô nhiễm, mốc sẽ sản sinh ra chất độc hại gây ung thư là
streptozotocin aflatoxin.
Bột ngũ cốc qua tinh luyện.
Dùng để làm nhiều loại thực phẩm, bột ngũ cốc tinh luyện chứa rất nhiều
chất carbonhydrate (chất đường). Theo tạp chí Cancer Epidemiology, Mile
Markers, and Prevention, tiêu thụ thường xuyên bột carbohydrate làm
tăng 220 phần trăm ung thư vú ở phụ nữ. Và sự tăng thường xuyên lượng
đường trong cơ thể cũng kích thích tế bào ung thư lớn và lan xa.
Thông tin hữu ích
Hướng dẫn cách bảo quản tam thất bắc:
Rửa sạch vài lần, rữa nhanh củ tam thất bắc bằng nước sôi để nguôi còn
ấm , phải làm nhanh để nước không ngấm vào phần bên trong. Bước tiếp
theo là phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời hoặc sấy ở nhiệt độ từ 50 đến
60 độ C. Nên nhớ tránh rang Tam thất trực tiếp trên lửa, chỉ nên hong
khô bằng 2 phương pháp đã nêu.