Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Ớt vị thuốc thần kỳ có khả năng chống ung thư

Ớt là một trong những gia vị phổ biến nhất trên thế giới, là một phần trong ẩm thực của loài người ít nhất là 7500 năm trước Công nguyên và có lẽ sớm hơn.Các nhà khoa học ngày nay phát hiện ra rất nhiều công dụng của những trái ớt đỏ mọng và loại gia vị này càng cay thì chống bệnh càng tốt. Chất capsaicin (C9H14O2) dồi dào trong ớt có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư tiền liệt tuyến.
Xem thêm: tam that bac

http://tamthatbac.com/wp-content/uploads/2014/06/tam-that-bac-21706.jpg
Theo y học cổ truyền, ớt có vị cay, nóng. Tác dụng khoan trung, tán hàn, kiện tỳ, tiêu thực, chỉ thống (giảm đau), kháng nham (chữa ung thư...) Nhân dân thường dùng để chữa đau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, đau khớp, dùng ngoài chữa rắn rết cắn... Ngoài dùng làm thuốc, nhân dân ta còn thường dùng lá ớt nấu canh ăn

Một điều lý thú mà y học hiện đại nghiên cứu là capsaicin (chất tạo ra vị cay của ớt) có tác dụng kích thích não bộ sản xuất ra chất endorphin, một chất morphin nội sinh, có đặc tính như những thuốc giảm đau, đặc biệt có ích cho những bệnh nhân bị viêm khớp mạn tính và các bệnh ung thư.


Xem thêm: Tam that bac

Lợi ích với người tiểu đường
Một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Tasmania, Úc vào năm 2011 chỉ ra: Thường xuyên ăn ớt có thể giúp cơ thể kiểm soát được nồng độ insulin trong máu, điều này sẽ mang lại lợi ích cho người tiểu đường. Trong chế độ ăn của những người có thêm ớt thì lượng đường trong máu giảm hơn 60% so với những người không ăn. Đâylà một thông tin bổ ích với những người bị tiểu đường.