Những thực phẩm thường được dùng trong ngày tết như cà rốt, súp lơ, cà chua…đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
Súp lơ. Đây
là loại rau thường được chị em sử dụng chung với các món ăn hàng ngày
và ngày Tết. Tuy nhiên, ít người biết được tác dụng kỳ diệu của loại rau
này.
Súp lơ không chỉ phòng chống bệnh ung
thư, tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp hòa tan lượng cholesterol, tạo cảm
giác nhanh no giúp chị em có thể duy trì vóc dáng, giúp giảm cân trong
những ngày đón năm mới.
Dưa hành. Dưa
hành là một loại thực phẩm không thể thiếu trong ngày Tết của người
Việt. Những dưỡng chất đặc biệt có trong hành như Allyl propyl
disulfide, Fibidobacteria… giúp chống lại bệnh tiểu đường, hỗ trợ tiêu
hóa.
Cà rốt. Cà
rốt có chứa vitamin A rất tốt cho sức khỏe. Nhưng để hấp thụ những
dưỡng chất này bạn nên cho vào làm các món hầm, vừa tạo màu sắc mà lại
hấp thụ được trọn vẹn dưỡng chất này. Bởi nếu làm các món nộm hoặc ăn
sống thì cơ thể sẽ chỉ hấp thụ được 10%.
Ngoài ra, trong cà rốt còn chứa chất
insulin giúp hạ lượng đường huyết trong máu và tốt cho bệnh nhân tiểu
đường. Đây còn là một vị thuốc quý giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, chữa
các bệnh về mắt hay ho gà.
>>> tam that bac
Hành tây. Hành
tây được gọi là “vua của các loại rau” bởi tác dụng kỳ diệu của nó.
Những dưỡng chất có trong hành tây có tác dụng kháng viêm, bảo vệ tim và
chống ung thư. Sử dụng hành tây thường xuyên góp phần chữa bệnh táo bón
và hạ huyết áp hiệu quả.
Cải bó xôi. Trong
loại rau này chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như: kali, sắt, magiê và
vitamin A, K, D và E giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, chống lại mệt mỏi.
Đây cũng là loại rau mà bạn nên cho gia
đình dùng hàng ngày vì trong cải bó xôi có chứa flavonoid giúp chống lại
bệnh ung thư da và ung thư tuyến tiền liệt.
Cà chua. Đây
là loại rau quả không chỉ là “thần dược” cho việc làm đẹp của các chị
em mà cũng là một “nhà máy dinh dưỡng” chứa các chất như: vitamin A, C,
K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho.
Cà chua giúp cải thiện thị lực, chống ung thư, không chứa cholesterol,
góp phần hỗ trợ giảm cân.
Củ cải. Loại
củ này thường chứa những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: magie,
phốt pho, vitamin B6 và folate tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn có
thể dùng thêm củ cải đỏ thì thực phẩm này còn có tác dụng chống ung thư,
duy trì huyết áp.
Rau bắp cải. Đây
là loại rau phổ biến và dễ tìm trong những ngày giáp Tết. Không chỉ
chứa lượng vitamin cao hơn các loại rau khác mà bắp cải còn rất tốt cho
bệnh tim mạch, hỗ trợ chữa trị bệnh đái tháo đường và viêm loét dạ dày.
Cần tây. Trong
100g lá cần tây có chứa đến 6,3% protein; 0,6% lipid; 2,1% chất khoáng
tố vi lượng. Loại rau này cực kỳ tốt cho những người bị tim mạch và cao
huyết áp.
Thông tin bên lề
Giá: 3.800.000 VND/ kg
Tam thất bắc là dược liệu quý có nhiều
tác dụng, đặc biệt tốt cho tim mạch, hệ thần kinh, làm đẹp cho phụ nữ,
phụ nữ sau khi sinh con có thể dùng tam thất bắc giúp chống thiếu máu,
phục hồi sức khỏe nhanh sau khi sinh.
>>>>>> tam that bac