Cà chua đen có tác dụng chống
ung thư hiệu quả không hề thua kém cà chua đỏ, những tác dụng của nó
khiến giới chuyên gia kinh ngạc
Cà chua đen ban đầu chúng có màu tím xanh. Khi chín, chúng chuyển sang màu đen, nhưng phần dưới của quả có màu đỏ đậm.
Do biến đổi gene nên cà chua đen chứa
rất nhiều anthocyanin, nhóm hợp chất có khả năng chống oxy hóa mạnh.
Nhiều chuyên gia tin rằng anthocyanin có khả năng ngừa hàng loạt bệnh –
bao gồm ung thư, tiểu đường và béo phì.
Giới nghiên cứu còn đinh ninh rằng, loại
cà chua đen này rất độc đáo bởi nó không sử dụng kỹ thuật di truyền mà
chỉ hoàn toàn dùng kỹ thuật sàng lọc và lựa chọn.
Không chỉ cà chua đen, loại cà chua đỏ
rất phổ biến cũng có tác dụng tương đương cà chua đen với bệnh ung thư.
Sắc tố lycopen có trong cà chua, hiện đang được đánh giá cùng với
caroten là những chất chống oxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư
vừa chống sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch.
Các gốc tự do hiện diện trong cơ thể là
nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành các tế bào ung thư. Như thế, với
sự hiện diện của lycopene trong cà chua như một chất chống oxy hóa,
trung hòa các gốc tự do sẽ dẫn đến việc hạn chế các tác dụng gây ung
thư.
>>> tam that bac
Các nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung
vào khẩu phần ăn một lượng cà chua và các sản phẩm chế biến từ cà chua
vừa đủ sẽ làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung
thư bàng quang.
Tuy nhiên, để tận dụng tối ưu hợp chất
chống ung thư trong cà chua, bạn cũng cần lưu ý một số điều khi ăn
nó.Không nên ăn cà chua xanh, không ăn cùng dưa chuột và không ăn cà
chua khi bạn đang đói. Tốt nhất là ăn cà chua dưới dạng sốt hoặc ăn cùng
súp lơ.
Thông tin bên lề
Giá: 3.800.000 VND /kg
Dùng Tam thất bắc để ngăn chặn, phòng
ngừa các khối u là một việc nên làm. Tam thất bắc hạn chế sự phát triển
của tế bào ung thư, điều này giúp giảm số lượng thuốc điều trị cần dùng,
từ đó hạ thấp tác dụng phụ từ thuốc.