Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

Người tiểu đường nên ăn bí đỏ

Bí đỏ là thực phẩm tốt cho sự phát triển trí não, người bị tiểu đường ăn bí đỏ cũng mang lại nhiều lợi ích, kiểm soát đường trong máu rất tốt
Thành phần dinh dưỡng phong phú, có khả năng kiểm soát lượng đường tốt, do vậy bí đỏ là thực phẩm người tiểu đường nên ăn thường xuyên.
Giàu vitamin C. Cung cấp vitamin C để kiểm soát đái tháo đường. Vitamin C là nguồn năng lượng tốt làm tăng lượng  insulin trong cơ thể để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Bí ngô giàu hàm lượng vitamin C nên đây là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Giàu sắt và chất béo không bão hòa. Hạt bí ngô giàu chất sắt và chất béo không bãi hòa có lợi cho sức khỏe nhất là hệ tim mạch. Đây là lí do tại sao hạt bí ngô mang lại lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường.
bi do tot cho nguoi tieu duong
Chất chống oxy hóa. Khi cơ thể tiết insulin với hàm lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất carbon hydrate, lipit và protein. Quá trình này kéo dài sẽ gây rối loạn chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Mà bí ngô cung cấp chất chống oxy hóa tốt nên được xem là một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường.
Cung cấp axit Folic. Bệnh nhân tiểu đường thường bị rối loạn chức năng nội mô, làm giảm hàm lượng axit nitric trong cơ thể.  Bí ngô rất giàu axit folic giúp đảo ngược quá trình này cho phép axit nitric hoạt động bình thường trở lại trong nội mô.
Tuy nhiên, theo báo cáo từ y tế ăn nhiều hạt bí ngô dẫn đến khó tiêu. Cho nên bệnh nhân tiểu đường  được khuyến cáo là ăn với số lượng vừa phải bí ngô trong bữa ăn để có hiệu quả cao nhất.
Thông tin hữu ích
tam thất bắc
Trong tự nhiên luôn tồn tại những sản phẩm có giá trị tuyệt vời mà nhiều người cho rằng đó là sự kỳ diệu của tạo hóa, tam thất bắc, một bài thuốc quý có nhiều tác dụng rất tốt, trong đo phải kể như hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bảo vệ tim mạch, hệ thần kinh, chống xơ vữa đột quỵ…Bài thuốc này rất hay trong việc cầm máu, giảm đau.