Bí đỏ là thực phẩm tốt cho sự
phát triển trí não, người bị tiểu đường ăn bí đỏ cũng mang lại nhiều lợi
ích, kiểm soát đường trong máu rất tốt
Thành phần dinh dưỡng phong phú, có khả
năng kiểm soát lượng đường tốt, do vậy bí đỏ là thực phẩm người tiểu
đường nên ăn thường xuyên.
Giàu vitamin C. Cung
cấp vitamin C để kiểm soát đái tháo đường. Vitamin C là nguồn năng
lượng tốt làm tăng lượng insulin trong cơ thể để ngăn ngừa bệnh tiểu
đường. Bí ngô giàu hàm lượng vitamin C nên đây là thực phẩm rất tốt cho
bệnh nhân tiểu đường.
Giàu sắt và chất béo không bão hòa. Hạt
bí ngô giàu chất sắt và chất béo không bãi hòa có lợi cho sức khỏe nhất
là hệ tim mạch. Đây là lí do tại sao hạt bí ngô mang lại lợi ích cho
bệnh nhân tiểu đường.
Chất chống oxy hóa. Khi
cơ thể tiết insulin với hàm lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao
đổi chất carbon hydrate, lipit và protein. Quá trình này kéo dài sẽ gây
rối loạn chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Mà bí ngô cung cấp chất
chống oxy hóa tốt nên được xem là một phương pháp điều trị bệnh tiểu
đường.
>>>>tam that bac
Cung cấp axit Folic. Bệnh
nhân tiểu đường thường bị rối loạn chức năng nội mô, làm giảm hàm lượng
axit nitric trong cơ thể. Bí ngô rất giàu axit folic giúp đảo ngược
quá trình này cho phép axit nitric hoạt động bình thường trở lại trong
nội mô.
Tuy nhiên, theo báo cáo từ y tế ăn nhiều
hạt bí ngô dẫn đến khó tiêu. Cho nên bệnh nhân tiểu đường được khuyến
cáo là ăn với số lượng vừa phải bí ngô trong bữa ăn để có hiệu quả cao
nhất.
Thông tin hữu ích
Trong tự nhiên luôn tồn tại những sản
phẩm có giá trị tuyệt vời mà nhiều người cho rằng đó là sự kỳ diệu của
tạo hóa, tam thất bắc, một bài thuốc quý có nhiều tác dụng rất tốt,
trong đo phải kể như hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bảo vệ tim mạch, hệ
thần kinh, chống xơ vữa đột quỵ…Bài thuốc này rất hay trong việc cầm
máu, giảm đau.